5 แอปฯ แต่งรูปกล้องฟิล์ม สไตล์วินเทจ แอปฯ ดีบอกต่อ 2018

13 Oct 2018
1,685 ครั้ง


สำหรับใครที่ชื่นชอบการแต่งรูปสไตล์กล้องฟิล์ม หรือสไตล์วินเทจ แนวภาพถ่ายเก่า ๆ ให้อารมณ์ย้อนยุคแบบสมัยก่อนทั้งสีสัน และอารมณ์ของภาพ หากกำลังมองหาแอปฯ เหล่านี้อยู่ เรามี 5 แอปฯ แต่งรูปกล้องฟิล์ม สไตล์วินเทจ มาแนะนำ

1. FilmCam – Glitch Art Retouch

แอปฯ แต่งรูปกล้องฟิล์มมีฟิลเตอร์ให้เลือกถึง 15 แบบ และการจัดแสงต่าง ๆ ถึง 35 แบบด้วยกัน นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งภาพเพิ่มลูกเล่นต่าง ๆ เพื่อให้ภาพดูมีอารมณ์ที่ต้องการได้ ใช้งานได้ไม่ยาก

[Download สำหรับ iOS]

2. NOMO – Point and Shoot

แอปฯ แต่งรูปกล้องฟิล์มอีกตัวที่มาพร้อมลูกเล่นให้คุณเขย่าเพื่อรับภาพที่ถ่ายออกมา เรียกได้ว่าจำลองเหมือนกับกำลังใช้กล้องถ่ายภาพจริง ๆ ภายในแอปฯ มีกล้องฟิล์มให้เลือก 2 แบบ และสามารถซื้อเวอร์ชั่น Pro เพื่อซื้อฟิล์มเพิ่มเติมได้ รวมถึงสามารถปรับแต่งภาพได้

[Download สำหรับ iOS และ Android]

3. Dazz – Vintage Camera

แอปฯ แต่งรูปกล้องฟิล์ม และภาพสไตล์วินเทจอีกตัวที่น่าสนใจ ใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาพแบบกล้องฟิล์ม แอปฯ นี้น่าจะให้อารมณ์ภาพที่ออกมาดูดีเลยทีเดียว

[Download สำหรับ iOS]

4. RNI Films

แอปฯ รูปกล้องฟิล์มยอดนิยมอีกตัว และมีเฉพาะบน iOS มีฟีเจอร์สามารถปรับแต่งภาพถ่ายได้หลากหลายพอสมควร ตั้งแต่การเลือกรูปแบบฟิล์ม เลือกฟิลเตอร์ เลือกโหมดสี ไปจนถึงปรับแต่งแสงสีของภาพ เรียกได้ว่าปรับกันสนุกไม่มีเบื่อเลยทีเดียว

[Download สำหรับ iOS]

5. MolyCam – Retro Effects Camera

แอปฯ รูปกล้องฟิล์มที่มีอินเทอร์เฟซเหมือนกล้องถ่ายภาพ มีฟิลเตอร์ให้เลือกถึง 25 แบบ และรูปแบบแสงต่าง ๆ 35 แบบ สามารถปรับแต่งภาพก่อนโพสต์ลงโซเชียลได้

[Download สำหรับ iOS]