แอปเปิลปิดการ Downgrade, Restore กลับไปใช้ iOS 10.3.3 แล้ว

7 Oct 2017
192 ครั้ง


ข่าวนี้น่าจะเป็นข่าวร้ายสำหรับแฟน ๆ แอปเปิลที่เพิ่งอัปเดต iOS 11 บน iDevice แล้วเกิดอาการไม่ชอบ อยากจะกลับไปใช้ iOS 10.3.3 เหมือนเดิม

ล่าสุด แอปเปิลได้ทำการปิดระบบ Signing ทำให้ไม่สามารถ Downgrade และ Restore กลับไปใช้งาน iOS 10.3.3 ได้แล้ว ส่งผลให้คนที่อัปเดตเป็น iOS 11 แล้วหากไม่ชอบก็ต้องทนใช้งานต่อไป เพื่อรอการปรับปรุงใน iOS เวอร์ชั่นต่อไปที่จะออกในอนาคต

ส่วนใครที่ยังใช้ iOS 10 และไม่แน่ใจว่าจะอัปเดต iOS 11 ดีหรือไม่ แนะนำให้อ่านเรื่องน่ารู้ก่อนอัปเดต iOS 11 เตรียมพร้อมสำหรับ iOS 11