LINE เพิ่มความปลอดภัย แจ้งเตือนเมื่อล็อกอินผ่าน LINE PC และ LINE Web Store

19 Aug 2014
2,462 ครั้ง


line

LINE ปรับปรุงระบบความปลอดภัยใหม่ที่เรื่องการล็อกอินเข้าใช้งาน โดยจะแจ้งเตือนให้ผู้ใช้ทราบเมื่อมีการล็อกอินบัญชี LINE ผ่านโปรแกรม LINE PC และ LINE Web Store

LINE พัฒนาระบบความปลอดภัยใหม่ โดยเพิ่มฟีเจอร์แจ้งเตือนผ่าน LINE เมื่อมีการล็อกอินบัญชี LINE ผ่านโปรแกรม LINE PC และ LINE Web Store ฟีเจอร์นี้จะช่วยให้ผู้ใช้รู้ได้ทันทีเมื่อมีการล็อกอินบัญชี LINE ของเรา หรือช่องทางอื่น ๆ ที่เราไม่ได้ใช้งาน LINE ก็จะแจ้งให้ทราบ พร้อมกับแนะนำวิธีการแก้ปัญหาเมื่อเจอเหตุการณ์ดังกล่าว

Security Upgrade
หากพบเหตุการณ์นี้ ขั้นตอนแรกให้เข้าไปที่แอพฯ LINE เพื่อทำการเปลี่ยนรหัสผ่านใหม่ทันที หากพบว่ามีผู้ใช้คนอื่นแอบล็อกอินใช้งานบัญชี LINE ก็ให้เข้า ไปที่ Settings > Accounts > Devices > แตะที่ Logout เพื่อบังคับให้ Logout จากอุปกรณ์ที่ถูกล็อกอินใช้งานอยู่

ที่มา: LINE Blog