รีวิวสายชาร์จ Mcdodo Lightning มีระบบตัดไฟพร้อมไฟ LED ราคาถูก ทนทาน

29 Apr 2017
6,161 ครั้ง


อีกหนึ่งปัญหาของคนใช้ iDevice ก็คือ เรื่องสายชาร์จ Lightning ที่พัง ขาดง่ายบ่อยซะเหลือเกิน แถมราคาสายชาร์จของแท้จากแอปเปิลก็มีราคาสูง ทำให้หลาย ๆ คน เลือกที่จะซื้อสายชาร์จราคาถูกลง แต่ก็ต้องแลกมาด้วยคุณภาพตามราคาเช่นกัน

สำหรับใครที่กำลังมองหาสายชาร์จ Lightning ที่มีความทนทาน ดีไซน์สวย วัสดุงานประกอบดี วันนี้ขอแนะนำสายชาร์จ Lightning สำหรับ iPhone, iPad หรืออุปกรณ์ iOS อื่น ๆ จากแบรนด์ Mcdodo มารีวิวให้ชมกัน

Mcdodo เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมมือถือจากประเทศจีน ไม่ว่าจะเป็น เคส, สายชาร์จ, อุปกรณ์ชาร์จ และอื่น ๆ อีกมาย โดยสินค้าวางขายอยู่บนร้านสะดวกซื้อในหลายประเทศ

รุ่นที่นำมารีวิวคือ Mcdodo Lightning Auto Disconnect Data Cable (CA-390) ตัวสายมีความยาว 1.2 เมตร

จุดเด่นของ Mcdodo Lightning

  • มี Smart IC ช่วยป้องกันการชาร์จไฟเกิน และมีระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อชาร์จแบตเต็ม
  • กระแสไฟในการชาร์จ 2.4A ทำให้ชาร์จเร็วขึ้น 40%
  • หัวชาร์จและ USB ทำจากโลหะ แข็งแรงทนทาน
  • สายชาร์จแบบถัก วัสดุเป็นไนลอน ไม่ขาดง่ายแน่นอน
  • มีไฟ LED บอกสถานะการชาร์จแบตเตอรี่ตรงหัว Lightning

แกะกล่อง Mcdodo Lightning

ตัวสายชาร์จบรรจุอยู่ในกล่องกระดาษแบบแขวนได้ พร้อมระบุบนกล่องชัดเจนว่า เป็นสายชาร์จ Lightning Auto Disconnect Data Cable ส่วนด้านหลังกล่องก็บอกจุดเด่นต่าง ๆ ของสายชาร์จรุ่นนี้

จากข้อมูลที่ระบุบนกล่อง หัวชาร์จและ USB ทำจากโลหะ ดูสวยงามหรูหรา และแข็งแรงทนทาน ส่วนสายชาร์จเป็นแบบแบบถัก วัสดุเป็นไนลอน ไม่ขาดง่ายแน่นอน จากการสัมผัสให้ความรู้สึกแข็งแรงกว่าสายราคาถูกรุ่นอื่น ๆ ตามท้องตลาด

ลองเสียบชาร์จ

อยากที่บอกไว้ในตอนต้น ตรงหัวชาร์จ Lightning จะมีมีไฟ LED บอกสถานะการชาร์จแบตเตอรี่ ถ้าไฟกะพริบแสดงว่ากำลังชาร์จ เมื่อไฟหยุดนิ่ง แสดงว่าชาร์จแบตเตอรี่เต็ม 100% หากลืมเสียบชาร์จค้างไว้ตัว Smart IC จะทำการตัดไฟ และไฟ LED จะดับลงอัตโนมัติ

สรุป

เป็นสายชาร์จ Lightning สำหรับอุปกรณ์ iDevice ที่น่าสนใจอีกยี่ห้อนึง ทั้งวัสดุ งานประกอบ รวมถึงคุณสมบัติต่าง ๆ คุ้มค่าเกินราคาจริง ๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาสายชาร์จคุณภาพ ราคาถูก เก็บสายชาร์จรุ่นนี้ไว้เป็นตัวเลือกเลยครับ

สำหรับใครที่สนใจสามารถสั่งซื้อแบบ Pre-order ได้ผ่านทาง Inbox 108blog ราคาเส้นละ 400 บาท มีให้เลือก 2 สี คือ สีทองกับสีเทา (ส่งลงทะเบียน 30 บาท, EMS 50 บาท) รอสินค้าประมาณ 13-20 วัน (เหมาะสำหรับคนที่ไม่รีบใช้งานนะครับ)

หมายเหตุ: สินค้าซื้อแล้วไม่รับเปลี่ยนหรือคืน